I. Đối với điện thoại Smartphone

1. Hệ điều hành Android

- Dùng VPN Proxy Master lite - free&secure VPN proxy hoàn toàn Miễn phí tại địa chỉ:

https://play.google.com/store/apps/details?id=free.vpn.unblock.fast.proxy.vpn.master.pro.lite

hoặc VPN Proxy Master Miễn phí:

https://play.google.com/store/apps/details?id=free.vpn.unblock.proxy.vpnmaster

2. Iphone, Macbook, Windows phone: 

Dùng 1.1.1.1 tại địa chỉ https://one.one.one.one hoặc vào địa chỉ tương ứng với thiết bị

- Iphone, Ipade: https://apps.apple.com/us/app/1-1-1-1-faster-internet/id1423538627

- Macbook, Windows phone: https://one.one.one.one/Cloudflare_WARP_Release-x64.msi

 

II. Đối với máy tính:

Sử dụng trình duyệt Opera có chức năng VPN Free. Tải về tại website https://opera.com

Sau khi cài đặt xong, vào Setting chọn Advance và tíc bật Enable VPN như hình dưới

Đối với PC, MAC còn có các phần mềm thu phí:

1. Cargo VPN  

Cargo VPN là 1 trong những ứng dụng free VPN tốt nhất dành cho những người sử dụng Mac. Cùng với hơn 1000 máy chủ ở hơn 70 địa điểm khác nhau, Cargo VPN có thể giúp người dùng chuyển đổi IP thành IP ở những vị trí khác để vào được những trang Hulu, Netflix,…

Cargo được trang bị công nghệ mã hóa 256 bit giúp bảo vệ danh tính của người dùng mỗi khi sử dụng mạng mà không bị ai phát hiện ra dấu vết. Đây cũng chính là giải pháp hữu ích nếu bạn là một người hay đi công tác xa hoặc du lịch để bảo vệ thông tin của mình mỗi khi phải sử dụng điểm truy cập wifi công cộng  hay quán cafe. Khi dùng phiên bản có phí của Cargo VPN, bạn còn có thể dùng thêm những thiết bị iPad và iPhone.

2. NordVPN

Với giá thành thân thiện với ngân sách và xếp hạng người dùng 4,3 trên Play Store, NordVPN là VPN miễn phí tốt nhất cho Android và PC. Nó cung cấp bảo mật mạnh mẽ bao gồm mã hóa kép tùy chọn, chặn quảng cáo và mạng lưới máy chủ toàn cầu lớn nhất trên thị trường VPN, với hơn 5.400 máy chủ trải dài trên hơn 60 quốc gia.

Các máy chủ được tối ưu hóa cho phát trực tuyến của NordVPN có thể bỏ chặn hơn 400 dịch vụ phát trực tuyến bị hạn chế địa lý. Tính năng SmartPlay của nó giúp phát hiện máy chủ bạn cần bật để bỏ chặn một website và thực hiện chuyển đổi tự động. NordVPN cũng cung cấp một cấu hình dành riêng cho tải torrent với các máy chủ P2P chuyên dụng, nên bạn có thể truy cập tất cả các dịch vụ giải trí bạn cần từ điện thoại của mình.

3. Phần mềm OkayFreedom VPN

Phần mềm VPN free OkayFreedom VPN mang đến cho người dùng phiên bản sử dụng miễn phí không có quảng cáo nhưng dữ liệu truy cập bị giới hạn chỉ được phép sử dụng tối đa đến 500 MB. Tuy nhiên, giống như nhiều phần mềm khác, người dùng có khả năng tăng dữ liệu mỗi tháng lên đến 1GB bằng việc giới thiệu bạn bè cài đặt và trải nghiệm phần mềm OkayFreedom VPN. 

Với mỗi người dùng mà bạn mời được, OkayFreedom VPN sẽ được bổ sung thêm 100MB để dùng miễn phí. Với phiên bản free VPN này người dùng có thể truy cập vào gần 12 máy chủ trên toàn thế giới. Phiên bản OkayFreedom VPN không trả phí này có tốc độ trình duyệt lớn và không cần phải đăng ký để dùng. Bạn chỉ cần tải VPN về sau đó kết nối với bất cứ máy chủ nào trong danh sách và quan sát kết nối internet. 

4. HotSpot Shield VPN

Một trong những dịch vụ VPN miễn phí phổ biến là phần mềm Hotspot Shield. Ngày nay, Hotspot Shield đã là 1 cái tên quen thuộc trong lĩnh vực máy riêng ảo dành với hơn 2 triệu lượt người dùng. Hotspot Shield mang đến cho người dùng dịch vụ dữ liệu hoàn toàn miễn phí và không giới hạn. Tuy nhiên, hạn chế của VPN free cho pc này là có nhiều quảng cáo khiến nhiễu loạn thông tin trong quá trình dùng. Giải pháp để loại bỏ quảng cáo là bạn có thể sử dụng phiên bản trả phí hoặc dùng những phần mềm chặn quảng cáo. 

5. HideMan VPN

Điểm ấn tượng của phần mềm HideME VPN chính là phiên bản miễn phí có đầy đủ những tính năng của phiên bản trả phí. Nhưng điểm hạn chế ở VPN miễn phí HideMan là về địa điểm máy chủ sử dụng. Toàn bộ những gì bạn cần đều có trong phiên bản miễn phí. Tuy nhiên, người dùng chỉ được dùng dịch vụ này 7 giờ trong mỗi tuần. Nếu bạn sử dụng hết 7 giới hạn trong phần mềm miễn phí thì bạn cần đợi đến tuần tiếp theo để sử dụng hết hoặc bạn có thể trả phí để dùng dịch vụ HideMan. Ngoài ra, HideMan cũng tương thích với hầu hết những nền tảng như là Mac OS, iOS, Android, Windows. 

6. TunnelBear VPN

Điểm nổi bật ở phần mềm TunnelBear VPN là giao diện thân thiện và đẹp mắt với người dùng. Đồng thời, TunnelBear VPN vẫn đảm bảo chất lượng cùng tốc độ truy cập tốt nhất và an toàn. Bên cạnh đó, free VPN server này cũng có điểm hạn chế là giới hạn dung lượng dữ liệu tối đa là 500MB. Nhưng bạn cũng có thể thêm 1GB dung lượng miễn phí khi bạn chia sẻ VPN TunnelBear. Nếu bạn muốn dung lượng lớn hơn thì bạn có thể sử dụng phiên bản trả phí để có thể sử dụng dịch vụ không giới hạn dung lượng. Ngoài ra, VPN TunnelBear cũng tương thích với hầu hết những nền tảng như là Mac OS, iOS, Android, Windows. 

7. Spotflux VPN

Spotflux VPN là một trong những phần mềm VPN miễn phí tốt nhất hiện nay với băng thông được cung cấp không giới hạn với tài khoản miễn phí. Spotflux mang đến cho người dùng tốc độ truy cập nhanh nhưng người dùng không được chọn vị trí máy chủ. Tính năng lựa chọn vị trí máy chủ chỉ có trong phiên bản cao cấp. Khi sử dụng phần mềm này bạn sẽ không phải lo lắng về việc bị giới hạn dữ liệu ngay cả khi sử dụng phiên bản miễn phí. Spotflux cũng tương thích với hầu hết những nền tảng như là Mac OS, iOS, Android, Windows. 

8. HideME VPN

Phần mềm HideMe cung cấp cho người dùng cả 2 phiên bản là trả phí và miễn phí. Phần mềm VPN free của HideMe có 3 máy chủ mà bạn có thể truy cập là Singapore, Hà Lan và Canada. Tốc độ truy cập của phần mềm khá nhanh nhưng vẫn chậm hơn phiên bản trả phí. Điểm đặc biệt nhất của phần mềm free VPN này là nó không lưu lại hoạt động của bản ở cả 2 phiên bản. Ngoài ra, dù là phiên bản trả phí hay miễn phí đều không có những quảng cáo làm người dùng khó chịu khi sử dụng. Nằm trong top free VPN tốc độ xử lý phần mềm này tốt hơn nhiều phần mềm có chức năng tương đương khác. VPN HideMe tương thích với nhiều nền tảng đa dạng như là iPhone, Android, Windows.

9. CyberGhost VPN

Phần mềm CyberGhost VPN có tích hợp đầy đủ những tính năng đa dạng ngay cả ở phiên bản miễn phí. Điểm trừ ở phiên bản VPN miễn phí này là có rất nhiều quảng cáo gây nhiễu cho người dùng. Nhưng bạn cũng có thể sử dụng những phần mềm chặn quảng cáo. Phiên bản trả phí được nâng cấp tốc độ đến 5 lần so với bản miễn phí và không có bất cứ quảng cáo nào khi truy cập. CyberGhost cũng tương thích với hầu hết những nền tảng như là Mac OS, iOS, Android, Windows. 

10. SecurityKISS VPN

Nếu bạn muốn sử dụng 1 VPN với tốc độ truy cập nhanh và chấp nhận việc bị giới hạn băng thông thì chọn SecurityKISS là một lựa chọn thông minh. SecurityKISS có tích hợp nhiều tính năng giúp bảo vệ tốt và tốc độ truy cập cao mà không phải trả bất cứ khoản phí nào. Điểm đặc biệt ở SecurityKISS là không cần người dùng tạo tài khoản để sử dụng. SecurityKISS VPN cũng tương thích với hầu hết những nền tảng như là Mac OS, iOS, Android, Windows. 

Vậy là bài viết trên đã gửi đến bạn Top 10 phần mềm VPN free tốt nhất hiện nay 2020 để bạn tham khảo. Hi vọng qua bài viết trên bạn có thể lựa chọn cho mình phần mềm VPN tốt nhất. 

Hãy chia sẻ nếu bạn thấy có ích nhé!

BlogBHXH tổng hợp

Hãy LIKE page và tham gia Group Facebook để cập nhật tin tức về BHXH: 

Page Diễn đàn Bảo hiểm xã hội - Group Diễn đàn Bảo hiểm xã hội