Theo zalo Bảo hiểm xã hội Việt Nam: Trung tâm Công nghệ thông tin (BHXH Việt Nam) phát hiện trên không gian mạng có trang web giả mạo Cổng dịch vụ công của BHXH Việt Nam.

Cụ thể, web giả mạo có tên miền là dichvucongbaohiemxahoi[.]com. Trang web này có tên miền và giao diện gần giống với Cổng dịch vụ công ngành BHXH tại địa chỉ dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn. Website giả mạo sử dụng địa chỉ IP nước ngoài và nguy hiểm hơn trên trang web này có nội dung tự công nhận đây là trang web của BHXH Việt Nam và đặc điểm nhận diện (logo, giao diện các chức năng…) có sự tương đồng lớn.

Trang Web gia DVCBHXH.jpg

 Để kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm hành vi giả mạo, tránh gây hiểu lầm cho người dân, doanh nghiệp, BHXH Việt Nam đã thực hiện báo cáo trang web giả mạo (đường link lừa đảo) nêu trên đến địa chỉ https://canhbao.ncsc.gov.vn/ của Cục An toàn thông tin - Bộ Thông tin và Truyền thông để đề nghị khóa chặn và cảnh báo sớm cho cộng đồng mạng theo quy định, giúp người dân cảnh giác, không trở thành nạn nhân của các chiêu trò lừa đảo, gây hậu quả đáng tiếc.

Hiện nay, Cổng dịch vụ công BHXH Việt Nam chỉ có một tên miền và địa chỉ là https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn được gán nhãn chứng nhận tín nhiệm mạng do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ở cuối trang.

Trang Web DVCBHXH.jpg

Ngoài ra BHXH Việt Nam chỉ cung cấp thông tin chính thức về chính sách BHXH, BHYT, BHTN và các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ người tham gia qua Cổng Thông tin điện tử BHXH Việt Nam: https://baohiemxahoi.gov.vn 

Website BlogBHXH 

Ngoài các trang chính thức của BHXH Việt Nam, chúng tôi hiện đang thực hiện Tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ phi lợi nhuận, hướng tới lợi ích cho cộng đồng tại các trang sau:

1. Website BlogBHXH: https://www.blogbhxh.com

2. Fanpage facebook Diễn đàn Bảo hiểm xã hội: https://www.facebook.com/DiendanBHXHvaDoanhnghiep

3. Trang zalo Diễn đàn Bảo hiểm xã hội: https://zalo.me/3826406005458141078Zalo

Như vậy, tất cả các trang web ngoài các trang web nêu trên (nếu nhân danh cơ quan Bảo hiểm xã hội) đều là giả mạo. Mọi người hết sức lưu ý không truy cập và đăng nhập hay làm theo các hướng dẫn được nêu ra.

 

Nguồn: trích theo Trang zalo Bảo hiểm xã hội Việt Nam 
https://rd.zapps.vn/detail/2359149030651662171?zarsrc=10&utm_campaign=zalo&utm_medium=zalo&zl3rd=815789662550058820&id=e279a6783d3dd4638d2c&utm_source=zalo