Mới đây, chúng tôi nhận được một thông tin xuất hiện trên Facebook do bạn đọc cung cấp với nội dung: Chỉ cần có Bảo hiểm y tế (BHYT) sẽ được bên Bảo hiểm xã hội (BHXH) hỗ trợ trợ cấp đến 5 triệu đồng tiền trợ cấp BHXH.

Gia danh BHXHVN Lua dao TC BHYT 0.jpg

 

Qua tìm hiểu, xác minh chúng tôi đã nhận thấy Tin này là do một trang Facebook có tên là BHXH Việt Nam chỉ có hơn 200 Like dường như mới được lập ra và Không được công bố bởi cơ quan BHXH Việt Nam. Rõ ràng đây là một trang giả mạo, giả danh cơ quan BHXH nhằm ý đồ không tốt. (Link id fanpage https://www.facebook.com/100094350572302).

Bài viết với nội dung lừa đào đã được hàng nghìn lượt Like, share bởi nick ảo và những người thiếu hiểu biết: https://www.facebook.com/100094350572302/posts/108146932340326 (copy và dán vào comment hoặc tường nhà bạn ở chế độ Chỉ mình tôi/Bạn bè rồi bấm vào sẽ mở trong app Facebook - nếu không sẽ mở trên trình duyệt và đòi phải đăng nhập)

 

Gia danh BHXHVN Lua dao TC BHYT 1.jpg

Hiện tại, Chính phủ và cơ quan Bảo hiểm xã hội cũng như các cơ quan liên quan Không hề có một chính sách nào Hỗ trợ chi tiền trực tiếp cho người tham gia BHYT như nội dung nêu trên.

Gia danh BHXHVN Lua dao TC BHYT 3.jpg

 

Với các yêu cầu Ấn vào Link liên kết và Cung cấp thông tin... có thể khẳng định đây là nội dung không đúng nhằm hướng người tham gia cung cấp thông tin hòng chiếm đoạt thông tin, tài khoản facebook, zalo, ATM và lừa đảo chiếm đoạt tiền trong tài khoản Ngân hàng của người khác.

Khi có được số điện thoại của bạn, chúng có một hệ thống tài khoản zalo giả danh BHXH VN, nhiều số điện thoại để liên tục nhắn tin, gọi điện tư vấn, thúc giục... và thao túng tâm lý để đạt được mục đích.

 

Gia danh BHXHVN Lua dao TC BHYT 4.jpg

 

Vì vậy các bạn hãy hết sức cảnh giác khi được tiếp xúc với các thông tin kiểu như này. Hãy tiếp cận thông tin từ trang web chính thống của cơ quan BHXH Việt Nam https://baohiemxahoi.gov.vn hoặc BHXH các tỉnh/TP có dạng baohiemxahoi.gov.vn như https://hanoi.baohiemxahoi.gov.vn hay https://tphcm.baohiemxahoi.gov.vn ...

Ngoài ra các bạn có thể theo dõi các thông tin được đăng tải, hướng dẫn tại website BlogBHXH.com và Fanpage Diễn đàn Bảo hiểm xã hội, các Nhóm facebook, zalo hỗ trợ người tham gia tại: Diễn đàn Bảo hiểm xã hội trên mạng xã hội Facebook, Zalo, Linkedin